GỌI NGAY: 090.286.1555

Thông tin đầy đủ nhất về loại hình căn hộ SOHO Vinhomes Smart City

SOHO là loại hình căn hộ khá mới mẻ với người dân Hà Nội, mới được phát triển từ đầu năm 2017 tại một vài khu căn hộ như D’Capitale Trần Duy Hưng, Vinhomes Green Bay và mới đây là Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi. Và bài phân tích hôm nay chúng tôi xin sẽ cung cấp toàn tập thông tin về loại hình căn hộ SOHO Vinhomes Smart City để quý khách có thể nắm rõ loại hình căn hộ này.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CĂN HỘ

SOHO là viết tắt của Small Office House Office, hay còn có tên gọi khác là Officetel. Đây là loại hình căn hộ nhỏ có 2 chức năng vừa để ở, vừa để làm văn phòng, được phép đăng ký giấy phép kinh doanh, được tính vào chi phí khấu hao tài sản cố định khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Nhìn chung về thiết kế, căn hộ SOHO Vinhomes Smart City sẽ được thiết kế với diện tích khá nhỏ chỉ từ khoảng 30m – 60m với các loại hình chủ yếu là Studio, 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ. Và nổi bật trong đó là dòng căn hộ Studio là loại hình căn hộ chủ đạo và được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Dòng căn hộ SOHO Vinhomes Smart City trong thời gian tới sẽ là loại căn hình khá HOT, hấp dẫn nhiều phân khúc khách hàng

Điểm khác biệt lớn nhất của căn hộ SOHO so với 1 căn hộ thông thường, đó chính là thời gian sở hữu 1 căn hộ SOHO chỉ có 50 năm. Tuy nhiên hết 50 năm, chủ sở hữu chỉ cần đóng tiền thuế đất cho căn hộ là sẽ được tiếp tục sở hữu căn hộ thêm 50 năm nữa.

Công thức tính thuế đất cho căn hộ SOHO 50 năm như sau:

Thuế đất căn hộ = (Thuế đất toàn bộ dự án) x (Diện tích sử dụng căn hộ) / (Tổng diện tích tất cả các căn hộ trong tòa nhà)

LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN

Tiềm năng đầu tư cho thuê căn hộ tại Vinhomes Smart City được đánh giá vô cùng lớn, đặc biệt là dòng căn hộ SOHO loại hình Studio và loại hình 1 phòng ngủ.

Đối với căn hộ SOHO này, diện tích các căn hộ trung bình chỉ từ 30m – 40m, giá bán trung bình 1.5 – 2 tỷ. trong khi đó mức giá khi cho thuê sẽ gần như không thua gì so với loại hình căn hộ 1 phòng ngủ 50m. Dự kiến mức giá cho thuê loại căn hộ SOHO studio và 1 phòng ngủ Full đồ với vị trí ngay trung tâm quận Thanh Xuân sẽ ở mức 10 – 13 Triệu/tháng.

Ngoài ra khách hàng khi mua căn hộ SOHO sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ vay vốn, dự kiến sẽ lên tới 70% trong tối đa 25 năm với LS 0% từ lúc mua đến tận khi bàn giao căn hộ, sau thời gian này sẽ là lãi suất thả nổi theo thị trường tại thời điểm hiện hành.

Như vậy, khách hàng chỉ cần bỏ ra 30% giá trị căn hộ tương đương 450 – 600 Triệu. Số tiền vay sẽ ở mức từ 1 – 1.4 tỷ. Như vậy tiền lãi hàng tháng khách hàng trả sẽ ở mức khoảng 9 – 13 Triệu/tháng theo dư nợ giảm dần giảm dần và số tiền gốc trả hàng tháng trung bình 3 – 4 Triệu/tháng.

Còn trong trường hợp khách hàng đã có sẵn tiền, hết thời gian ưu đãi lại suất 0%, khách hàng chỉ cần tất toán với ngân hàng và không bị phạt lãi trả nợ trước hạn. Và lợi nhuận cho thuê tính ra sẽ ở mức trung bình 7%/năm trên số vốn bỏ ra, chưa kể đến mức thặng dư từ việc giá bán căn hộ tăng qua thời gian.

Do đó, đây là một phương án đầu tư hay, khách hàng nên cân nhắc. Để nhận thông tin chi tiết về mặt bằng và giá bán các căn hộ SOHO Vinhomes Smart City, quý khách vui lòng liên hệ Vinhomes Land theo Hotline Website hoặc để lại thông tin theo mẫu đăng ký bên dưới chân trang web.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi,

Xin hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu quý khách cảm thấy hữu ích!!!

Có thể bạn chưa biết?